trang chủ tin tức xe Thương hiệu xe Trung Quốc GAC chính thức có mặt tại Việt Nam qua Tân Chông

Thương hiệu xe Trung Quốc GAC chính thức có mặt tại Việt Nam qua Tân Chông

GAC của Trung Quốc sẽ được Tan Chong phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua công ty tương đối quen thuộc với khách hàng là TCSV.

Tan Chong thông báo chính thức được chỉ định bởi GAC Motor của Trung Quốc để nhập khẩu, phân phối các dòng ô tô máy xăng và phụ tùng của thương hiệu này tại thị trường Việt Nam. Đơn vị phụ trách trực tiếp là cái tên quen thuộc TC Services Việt Nam (TCSV).

Thị trường ô tô Việt Nam sắp thêm một thương hiệu Trung Quốc- Ảnh 1.
 

Ô tô thương hiệu GAC sẽ được phân phối tại Việt Nam thông qua TC Services Việt Nam.

TCSV được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại ô tô, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế theo pháp luật Việt Nam từ năm 2024.

TCSV là đơn vị từng phân phối ô tô thương hiệu MG tại thị trường Việt Nam. Nhưng sau đó đã phải "nhường" lại cho SAIC trực tiếp vào phân phối. Trước khi phân phối MG, việc sản xuất lắp ráp và phân phối ô tô thương hiệu Nissan cũng do công ty này đảm nhiệm. Tan Chong, công ty mẹ của TCSV hiện cũng đang sở hữu một nhà máy lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng, trước đây sử dụng để lắp ráp xe Nissan.

Hiện TCSV vẫn chưa chính thức công bố sẽ bán các dòng xe nào tại Việt Nam. Song tại Malaysia, Tan Chong là đơn vị phân phối độc quyền các dòng xe GAC máy xăng, PHEV và ô tô thuần điện AION. Ngoài ra, Tan Chong cũng được GAC chỉ định xây dựng nhà máy lắp ráp xe trị giá 12 triệu USD tại Malaysia để sản xuất mẫu B-SUV, GS3 EMZOOM hoàn toàn mới, ra mắt tháng 4/2024 vừa qua.

Tại thị trường Trung Quốc, GAC liên doanh với các hãng ô tô như Honda, Toyota hay Jeep. Hãng cho biết đây cũng là cách để GAC có thể tiếp nhận những tinh túy từ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới qua đó ứng dụng cho các sản phẩm của mình.

Tính đến hết năm 2023, GAC đã bán được hơn 2,5 triệu xe trên toàn cầu, trong đó có hơn 100.000 xe năng lượng mới.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/thi-truong-o-to-viet-nam-sap-them-mot-thuong-hieu-trung-quoc-192240510083944888.htm)