trang chủ tin tức xe Ô tô bị lệch màu sơn: Nguyên nhân? Hậu quả? Cách khắc phục?

Ô tô bị lệch màu sơn: Nguyên nhân? Hậu quả? Cách khắc phục?

Khi sơn lên hai loại chất liệu khác nhau hoặc do lớp sơn gốc không giữ được màu nguyên bản nên xảy ra hiện tượng lệch màu giữa lớp sơn cũ và mới.

Hỏi:

Xe của tôi màu trắng, đã mua được 5 năm vừa qua có va quệt phải sơn lại cản sau. Nhưng lấy xe về, hôm sau đỗ trời nắng thấy bị lệch màu. Xin hỏi làm thế nào để khắc phục?

Nguyễn Thị Thành (Thanh Xuân, Hà Nội)

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh Lê Đức Nguyên, Giám đốc Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) tư vấn:

Trên ô tô, thông thường cản trước/ sau được làm bằng chất liệu nhựa, trong khi các phần còn lại của ngoại thất như cửa, tai xe, capo… được làm bằng sắt, thép. Vì vậy khi sơn lên hai loại chất liệu khác nhau thường xảy ra hiện tượng bị lệch màu.

Bên cạnh đó, có thể garage, cơ sở sửa chữa sử dụng đúng mã sơn của xe nhưng do thời gian sử dụng, lớp sơn nguyên bản do tác động từ môi trường, thời tiết cũng đã không còn giữ được màu gốc đúng ban đầu.

Vì vậy dù sơn đúng mã màu nhưng nếu không hiệu chỉnh kỹ càng cũng có thể xảy ra hiện tượng lệch màu.

Vì vậy khi sơn xe, chủ xe cũng cần chọn những garage với thợ lành nghề, sử dụng sơn tốt để khi có sự cố, phải sơn lại có thể hiệu chỉnh được màu sơn ngay từ đầu sao cho giống với màu đang có trên xe nhất.

Còn trong trường hợp sơn đã bị lệch thì có thể báo lại với garage để hiệu chỉnh lại sao cho màu ở phần sơn lại giống với tổng thể. Việc sơn lại các chi tiết, hiệu chỉnh màu sơn cũng mất thời gian nhiều hơn so với việc chỉ sơn lại đúng mã màu của xe.

Ngoài ra, nếu xe đã bị xước xát nhiều ở các vị trí khác nhau, chủ xe cũng có thể lựa chọn giải pháp sơn quây toàn bộ xe để màu sơn ở các chi tiết đồng nhất. Tuy nhiên, chi phí sơn quây lại cả xe tương đối cao.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//hien-tuong-lech-mau-son-o-to-xu-ly-cach-nao-19223121509441433.htm)