trang chủ tin tức xe Biển số đẹp giá "trên trời" trở về với giá thực tế

Biển số đẹp giá "trên trời" trở về với giá thực tế

(PLVN) - Hiện tại, biển kiểm soát ô tô đẹp vẫn được đấu giá trong các phiên mở tiếp theo nhưng đã trở về với giá trị có thể chấp nhận, không còn tình trạng "giá trên trời" như trước.

Anh Dũng làm các thủ tục đăng ký xe. Ảnh: CACC
Anh Dũng làm các thủ tục đăng ký xe. Ảnh: CACC

Sáng 7/10, tại Điểm đăng ký xe Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) ở số 2 Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội), anh Lê Dũng (sinh năm 1980 ở quận Hà Đông, Hà Nội) đã hoàn tất thủ tục đăng ký xe biển kiểm soát 30K - 59995 mà anh vừa đấu giá thành công trong phiên đấu giá ngày 25/9.

Với biển đấu số siêu đẹp 59995 này, anh Lê Dũng đã vượt qua hàng trăm người khác để chốt mức giá cuối cùng là 195 triệu. Anh Lê Dũng cho biết, việc đấu giá diễn ra kịch tính nhưng không có chuyện người đấu giá hét mức giá trên trời như phiên đấu giá đầu tiên. Cũng trong phiên đấu giá ngày 25/9, biển kiểm soát siêu đẹp 30K - 56879 (được dân chơi săn đón hơn cả tứ quý, ngũ quý vì mang ý nghĩa san bằng tất cả, đuôi ý nghĩa vía thần tài lớn) cũng chỉ được chốt với mức giá 223 triệu đồng.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, trường hợp anh Lê Dũng là một trong những người đầu tiên tham gia đấu giá biển kiểm soát đẹp đến làm thủ tục đăng ký xe với đơn vị. Cũng như mọi công dân khác, anh Dũng đã được cán bộ Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hướng dẫn tận tình các thủ tục cần thiết để chính thức sở hữu biển kiểm soát mơ ước.

Đại uý Nguyễn Việt Dũng, cán bộ Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trường hợp công dân trúng đấu giá biển kiểm soát đẹp khi đến làm thủ tục với Cảnh sát giao thông sẽ được hướng dẫn đăng ký qua dịch vụ công, hoàn tất các thủ tục pháp lý và được đơn vị cấp giấy hẹn chờ ngày đến cấp biển. Vì có những biển kiểm soát đẹp chưa được cấp trên thực tế vẫn còn nằm trong kho biển do đơn vị chức năng quản lý.

Liên quan đến việc đấu giá biển kiểm soát siêu đẹp, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết trong 9 ngày (từ 15/9 đến 23/9), Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đã đấu giá được 493 biển số xe ô tô, dự kiến thu 214 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/9, đã có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính nộp gần 17 tỷ đồng, có 3 người đã đến lấy đăng ký xe.

Đáng chú ý, tại phiên đấu giá ngày 15/9 đã xác lập kỷ lục chiếc biển số xe 51K-888.88 được trả giá hơn 32 tỷ đồng. Cũng trong ngày đầu tiên này đã có 11 người trúng đấu giá và những người này đều ký vào biên bản xác nhận trúng đấu giá. Trong số 11 người đã có 5 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính, còn 6 người này đã đều liên hệ về Cục CSGT để tìm hiểu các bước tiếp theo của quy trình sở hữu biển số xe thắng đấu giá.

 

Người trúng đấu giá cao nhất thuộc về biển số 51K-888.88 hơn 32 tỷ đồng hiện chưa nộp tiền mà mới liên hệ đến Cục CSGT để được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Trong khi thời hạn nộp tiền theo quy định đã hết.

Theo quy định của Luật Dân sự, Luật Đấu giá tài sản, Nghị quyết 73, Nghị định 39 của Chính phủ về thí điểm đấu giá biển số ô tô, nếu trường hợp bỏ cọc thuộc trường hợp hủy đấu giá thì biển số đó sẽ được đưa lại để tiếp tục đấu giá. Cùng với đó, cá nhân bỏ cọc sẽ bị mất tiền cọc (số tiền 40 triệu đồng).

Hiện tại, biển kiểm soát đẹp vẫn được đấu giá trong các phiên mở tiếp theo nhưng đã trở về với giá trị có thể chấp nhận. Ghi nhận, kể từ sau phiên đấu giá đầu tiên (15/9) với hàng loạt biển kiểm soát lên đến hàng tỉ, hàng chục tỉ đồng... những phiên đấu giá tiếp theo mức trả giá cho biển đẹp và ý nghĩa cũng chỉ lên đến vài trăm triệu đồng. Chưa ai vượt quá con số kỷ lục 32 tỉ đồng cho biển kiểm soát 51K-888.88 do một người ở Thanh Hoá đấu thành công trong phiên đầu tiên.

Người trúng đấu giá cao nhất thuộc về biển số 51K-888.88 hơn 32 tỷ đồng hiện chưa nộp tiền mà mới liên hệ đến Cục CSGT để được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Trong khi thời hạn nộp tiền theo quy định đã hết.

(Nguồn: https://baophapluat.vn/bien-so-o-to-dep-gia-tren-troi-da-tro-ve-gia-tri-thuc-post490918.html)